Game Poker là trò chơi sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Bắt đầu ván bài mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài ẩn không cho các người chơi khác biết. Kết hợp với 5 lá chung để chọn ra 5 lá có liên kết cao nhất và người có liên kết cao nhất sẽ thắng cuộc. Poker là trò chơi mang tính trí tuệ, kỹ năng điêu luyện của người chơi là yếu tố quyết định thành công.

Bắt đầu ván bài:

– Bàn chơi có từ 2-4 người chơi. Mỗi người sẽ được chia 2 lá bài, ẩn với mọi người.
– Ngẫu nghiên 1 người sẽ bỏ ra 2 cược gọi là Bigblind và 1 người bỏ ra 1 cược gọi là Smallblind. Smallblind luôn ở vị trí bên phải Bigblind.
– Những người còn lại sẽ không phải bỏ Win cược trước.

Vòng đánh trong Poker:

Vòng đầu tiên: Smallblind luôn là người được đánh trước, tiếp đến là người chưa đặt cược. Kết thúc vòng cược là Bigblind.
Vòng chia 3 lá bài chung: Khi kết thúc vòng đầu tiên, 3 lá bài chung sẽ xuất hiện trên bàn. Mỗi người trong bàn đều có thể sử dụng các lá bài chung để kết hợp với 2 lá bài ẩn của mình tạo Liên kết mạnh nhất.
Các vòng tiếp theo: Cứ mỗi khi kết thúc 1 vòng thì lại xuất hiện thêm 1 lá bài chung.
Vòng cuối: Khi trên bàn có 5 lá bài chung.

Tạo liên kết:

Người chơi sử dụng 5 lá bài chung kết hợp với 2 lá bài ẩn của mình để chọn ra 5 lá bài có liên kết mạnh nhất có thể.

Cách đánh Poker:

Vòng đánh theo chiều ngược kim đồng hồ, mỗi người chơi sẽ có 40s để đánh bài. Khi đánh người chơi có thể lựa chọn 1 trong các lựa chọn sau:

– Úp bỏ: Khi người chơi có những lá bài không tốt, hay không muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, thì có thể bỏ theo ván bài và chờ 1 cơ hội khác.

– Theo: Tiếp tục chơi, nếu có người tố trước trong cùng vòng, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền bằng với số tiền đó.

– Tố: Bạn “theo” đồng thời cược thêm một số tiền nào đó. Những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số tiền bằng số tiền mà bạn đã cược mới có thể chơi tiếp. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ úp bỏ.

– Tố tất: Khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là tố tất. Khi bạn đã tố tất mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng kết thúc, bạn sẽ được so bài với những người chơi khác để phân định thắng thua.

Giới hạn cược trong Poker:

  • Giới hạn cược đầu là số Win thấp nhất của 1 người chơi trong bàn. Nếu người có giới hạn thấp nhất đã chơi hết số xu, người đó có thể Úp bỏ hoặc Xem bài để theo ván chơi.
  • Giới hạn cược lúc này là số Win của người thấp thứ 2 trong bàn.
  • Giới hạn cuối: Là số Win của người cao thứ 2 bàn chơi.

Phần thưởng:

  • Người thắng: Sẽ nhận được toàn bộ số Win cược trên bàn.
  • Trường hợp người thắng có số Win thấp nhất khi bắt đầu chơi thì người này sẽ được nhận về số Win bằng giới hạn của họ. Số Win thừa còn lại sẽ thuộc về người về nhì.
  • Nếu 2 người thắng có cùng liên kết, sẽ cùng chia Win.
  • Người thua: Sẽ mất toàn bộ số Win đã cược.