Game cờ tướng là game được chuyển tải từ trò chơi cờ tướng quen thuộc. Cách chơi hoàn toàn tương tự trò chơi cờ tướng thực tế. Khi bạn muốn chơi đánh cờ tướng nhưng không có người chơi cùng, bạn đừng lo hãy chơi cờ tướng online, chỉ một chiếc smartphone là bạn đã có ngay người chơi cùng đầy thú vị và hấp dẫn hoàn toàn giống như khi đang chơi thật sự. Nếu bạn đã biết cách chơi thì hãy tải game ở đây nhé: tải game cờ tướng Nếu chưa thì hãy tìm hiểu cách chơi dưới đây.

Giới thiệu trò chơi cờ tướng:

Game chơi gồm một bàn chơi dành cho 2 người chơi. Mỗi người chơi sẽ có 16 quân cờ. Bàn cờ là một hình chữ nhật được chia thành 2 phần đối xứng bằng nhau bằng 2 đường kẻ ngang ngăn cách một khoảng chính giữa, mỗi phần được chia thành 32 ô vuông bằng nhau.

Các quân cờ gồm: Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo và Chốt.

Cách chơi cờ tướng:

Tướng: Mỗi nước đi 1 ô, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn ở phạm vi Cung, Cung gồm 4 hình vuông nhỏ được gạch đường chéo.

Pháo: Đi ngang hoặc dọc giống như Xe. Điểm khác là khi Pháo muốn ăn quân của đối phương thì giữa Pháo và quân muốn ăn phải có quân cản ở giữa.

Sĩ: Đi chéo, mỗi nước 1 ô. Sĩ luôn ở trong Cung giống như Tướng.

Xe: Đi ngang hoặc dọc khắp bàn cờ miễn không có quân khác cản trên đường đi.

Tượng: Đi chéo 2 ô mỗi nước. Tượng không được phép qua Sông sang bàn cờ của đối phương. Nước đi của Tượng không hợp lệ khi có quân cờ chặn giữa đường.

Mã: Đi ngang 2 ô và đi dọc 1 ô ( hoặc ngược lại) cho mỗi nước đi. Nếu có quân khác nằm cạnh mã và cản đường ngang 2 hoặc cản đường dọc 2, thì mã không được đi đường đó.

Tốt: Đi mỗi nước một ô. Nếu Tốt chưa qua sông thì chỉ được đi thẳng tiến. Khi đã vượt qua sông có thể đi ngang hoặc đi thẳng tiến, mỗi nước một ô.

– Khi quân di chuyển đến một vị trí đang đứng của quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

– Trận đấu sẽ kết thúc khi một trong hai bên bị chiếu bí hoặc bị ăn tướng.