IWin 4.2.3 phiên bản mới vừa ra mắt dành cho iWin PC, iWin Android và iWin iOS bổ sung thêm game Liêng vô cùng hấp dẫn và kịch tính thu hút đông đảo người chơi. Hãy cùng tìm hiểu xem cách chơi game Liêng trên iWin Android 4.2.3 cùng taiiwin 365.com nhé!

Cách chơi game Liêng mới trong iWin 4.2.3

Bài liên sử dụng bộ bài tú lơ khơ 52 lá để chơi. Bắt đầu mỗi ván bài người chơi sẽ đặt cược  số Win theo quy định. Chủ phòng sẽ là người chia bài ván đầu tiên, những ván bài sau người thắng trước sẽ được chia bài. Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Người chia bài sẽ được quyền tố trước, chuyển hoặc bỏ bài, những người còn lại lần lượt theo chiều ngược kim đồng hồ có thể theo, tố thêm hoặc không theo.

Người chơi giành chiến thắng:

Trong ván bài nếu khi không còn người nào tố thêm nữa thì tất cả những người “theo” và người “tố” sẽ so bài to nhỏ để tìm ra người thắng.

Trường hợp khi trong quá trình chơi nếu người chơi tố hết Win hoặc không đủ Win nên không theo đủ số Win người trước tố được thì vẫn được so bài. Nếu người chơi này thắng thì sẽ chỉ được lấy Win từ tẩy tính đến vòng mà người đó theo, số Win còn lại sẽ trả về cho những người chơi còn lại.

Trường hợp chỉ còn 1 người chơi tố những người chơi khác vẫn còn Win không theo thì người tố này dành chiến thắng và sẽ được hết số Win trong gà.

Cách so bài:

  • Sáp: ba lá bài giống nhau chỉ khác về chất. VD: ba lá 2 ( nhỏ nhất), ba lá Át ( lớn nhất).
  • Liêng: 3 quân liền kề không cần cùng chất theo thứ tự tăng dần (sảnh 3): bắt đầu từ A23, 234, …, QKA. Chú ý KA2 không phải là liêng.
  • Ảnh: 3 quân ảnh > 9 (10 là 0) bao gồm J, Q, K. So sánh giữa 2 Ảnh thì sẽ so sánh 2 lá to nhất ở 2 Ảnh nếu lá nào lớn hơn thì bộ đó lớn hơn.
  • Tính điểm : nếu không phải là Sáp, Liêng, Ảnh thì người chơi phải tính điểm để so sánh theo cách chơi game Cào rùa iWin.

Quy tắc so sánh các bộ trong liêng:

  • Sáp > Liêng > Ảnh > Tính điểm
  • Thứ tự các chất Rô > Cơ > Chuồn > Bích.
  • Thứ tự các lá 2 < 3 < 4 < 5…< K < A.
  • So sánh 2 lá sẽ dựa vào thứ tự lá trước tiên sau đó mới đến chất. Khi lá giống nhau thì so sánh chất. Ví dụ: A cơ > A bích, K cơ > K bích. Như vậy 2 bích là lá bé nhất, A cơ là lá to nhất.